Vôi cột sống nên ăn gì để giảm các cơn đau nhức?

Bệnh vôi cột sống nên ăn gì hay cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào là điều hầu như bản thân người bệnh và người thân nào cũng quan tâm. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả chữa bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu những chú ý trong chế độ dinh dưỡng của người bị vôi hóa cột sống, từ đó giúp người bệnh có quá trình điều trị bệnh nhanh chóng nhất mà không cần đến các bài thuốc nam trị vôi cột sống trên thị trường.

Vôi cột sống nên ăn gì để giảm các cơn đau nhức?

Vôi hóa cột sống là một trong những bệnh xương khớp khó chữa, các gai xương hình thành dễ dàng nhưng lại khó loại bỏ chúng. Thực chất của bệnh vôi hóa cột sống là quá trình lắng đọng canxi để bù đắp những chấn thương xương khớp. Khi sự bù đắp này quá lớn sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho quá trình hoạt động cũng như cuộc sống của người bệnh.

voi-cot-song-nen-an-gi

Vôi cột sống nên ăn gì

Trên thực tế, chưa có những ghi nhận nào về việc khi bị bệnh vôi hóa cột sống kiêng ăn gì, nên tập bài tập cột sống thắt lưng nào?..v..v. Nhưng người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, bị vôi cột sống nên ăn gì để cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể, phục hồi chấn thương và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Vôi cột sống nên ăn gì? Ăn món chứa canxi đúng hay sai?

Theo kinh nghiệm dân gian cho rằng khi bị bệnh vôi hóa cột sống nên ăn gì có chứa canxi, vì chính do sự lắng tụ canxi mới hình thành gai xương, nếu ăn thực phẩm có chứa nhiều canxi sẽ thúc đẩy sự hình thành và phát triển gai xương. Như vậy, người bị bệnh vôi hóa cột sống sẽ phải kiêng những thực phẩm như thịt bò, hải sản, các loại sữa có canxi… để đảm bảo bệnh không nặng hơn.

voi-cot-song-nen-an-gi-de-het-dau

Vôi cột sống nên ăn gì

Tuy nhiên nhận định vôi hóa cột sống kiêng ăn gì có chứa canxi là hoàn toàn sai, theo nghiên cứu lượng canxi trong thức ăn chỉ được hấp thụ khoảng 10% còn lại 90% sẽ bị đào thải bằng đường phân. Hơn nữa canxi lại là một nguyên tố quan trọng để cấu tạo xương, nếu thiếu canxi dễ bị loãng xương, thoái hóa. Việc bổ sung canxi qua đường thức ăn là rất cần thiết và không nên kiêng kị gì.

Bệnh vôi hóa cột sống có kiêng ăn hải sản không?

Hải sản là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, các loại hải sản rất đa dạng như cá, tôm, cua, ngao, hến… có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và hợp khẩu vị nhiều người.

benh-voi-hoa-cot-song-co-kieng-an-hai-san-khong

Bệnh vôi hóa cột sống có kiêng ăn hải sản không?

Nhưng từ trước đến nay, dân gian ta luôn quan niệm khi bị bệnh vôi hóa cột sống không nên ăn hải sản, vì trong hải sản có chứa nhiều canxi nhất sẽ làm các gai xương phát triển hơn nữa. Như đã nói ở trên, nhận định này là không đúng, canxi trong thực phẩm là rất cần thiết, việc bổ sung canxi sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, hạn chế sự lão hóa và góp phần bồi bổ cơ thể. Vì vậy việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ và cân bằng các dưỡng chất mới là điều quan trọng nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị vôi hóa cột sống kiêng ăn gì hay không chưa có nhận định chắc chắn nào. Để chữa trị bệnh kịp thời cần kết hợp các phương pháp điều trị và các biện pháp hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả nhanh chóng hơn.

Nguồn: http://tribenhthoatvidiadem.com/

Add Comment


*