Uống rượu vào mùa lạnh để cho ấm và giữ nhiệt đúng hay sai

Thời tiết chuyển mùa lạnh là điều kiện lý tưởng để anh em có cơ hội ngồi lai dai và thưởng thức những loại rượu ngon, nhưng liệu chúng ta có thực sự biết uống rượu vào mùa lạnh để cho ấm và giữ nhiệt đúng hay sai?

Quan niệm uống rượu ấm người có thực sự đúng?

Uống rượu cho ấm người liệu đúng hay sai?

Uống rượu cho ấm người liệu đúng hay sai?

Các bác sĩ chuyên khoa đều nhận định rằng, cơ thể của chúng ta khi ở môi trường lạnh sẽ thường sản sinh ra nhiệt nhằm duy trì thân nhiệt ở mức ổn định. Đối với người bình thường, nếu như gặp phải thời tiết lạnh, những mạch máu ở dưới da sẽ có xu hướng bị co lại, đồng thời những mạch máu đi tới các cơ quan nội tạng ở trong cơ thể cũng sẽ giãn ra nhằm mục đích điều tiết lại lượng máu dư ra vì co mạch ở dưới da.

Đối với người cao tuổi, người đang mắc một số căn bệnh như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp thì khả năng này nhiều khi sẽ bị rối loạn nên có thể gây ra một số căn bệnh về tim mạch như tăng huyết áp đột ngột, rối loạn nhịp tim gây ra tai biến mạch máu não. Nhiều người cho rằng khi thời tiết lạnh, uống rượu ấm người chính là một cách để giúp thân nhiệt được ấm áp hơn, chống chọi với cái lạnh. Tuy nhiên, nếu như sử dụng rượu quá độ mà không biết cách giải rượu thì cơ thể của chúng ta sẽ có xu hướng bị quá tải và đổ bệnh.

Nguy hiểm tiềm ẩn khi uống rượu trời lạnh

Uống rượu khi trời lạnh là vô cùng nguy hiểm, bởi lẽ khi thời tiết chuyển lạnh và có nhiều gió sẽ khiến cho nhiệt lượng của cơ thể bị tiêu giảm đi gây ra cảm lạnh. Cánh mày râu thường hay “hò” nhau rằng uống rượu ấm người bởi nghĩ rằng chất cồn và men trong rượu sẽ làm cơ thể ấm lên để chống chọi với cái lạnh.

Từ xa xưa, rượu vẫn được đánh giá là một loại thức uống tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng làm chất dẫn thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên, nó chỉ đúng nếu như uống với liều lượng nhỏ và rượu đảm bảo chất lượng. Hiện nay trên thị trường, loại rượu chứa cồn metylic, pha tạp chất càng được bày bán tràn lan hơn. Khi đi vào cơ thể sẽ gây ra hiện tượng đau đầu, tế bào gan bị phá hủy. Rất nhiều người uống rượu bị nhiễm độc chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra viêm dây thần kinh, xơ gan, tăng huyết áp thậm chí là viêm tụy cấp.

Chú ý khi uống rượu lúc thời tiết chuyển lạnh

Cũng cần biết rằng, khi uống rượu thì luốn luôn có cách giải rượu bia an toàn, sau khi vận động ngoài trời lạnh còn khiến cho những màng mỡ xung quanh niêm mạc của ruột bị phá vỡ. Nó sẽ tạo điều kiện để chất cồn tấn công ồ ạt vào trong niêm mạch máu và gây ra ngộ độc rượu.

Không ít trường hợp nam giới sau khi nhậu xong thường tắm luôn. Đây là sai lầm rất nguy hiểm bởi lẽ chất cồn sẽ khiến bạn dễ cảm lạnh, co huyết quản hoặc thậm chí là vỡ mạch  máu.

Có thể thấy quan niệm uống rượu ấm người là hoàn toàn sai lầm. Muốn phòng tránh tác hại của rượu khi thời tiết chuyển lạnh thì tốt hơn hết phái mạnh cần nhậu ở những nơi đảm bảo có đủ ấm,

Add Comment


*