Tỷ lệ thành công mổ thoát vị đĩa đệm ra sao?

Rủi ro trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là gì? Tỷ lệ rủi ro có cao không, có gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân không? Có lẽ là thắc mắc của mọi người bệnh, chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài chia sẻ dưới đây.

Rủi ro trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật có lẽ là biện pháp cuối cùng trong việc điều trị bệnh mà bất đắc dị bạn phải trải qua. Khi tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm quá nghiêm trọng, các dây thần kinh bị chèn ép gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng lao động, vận động của người bệnh, lúc này biện pháp phẫu thuật có lẽ sẽ được chỉ định.

Tuy nhiên rủi ro trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không phải là không có. Một vài rủi ro mà bạn cần biết từ đó có biện pháp chăm sóc sức khỏe sớm hơn, phòng ngừa, ngăn chặn bệnh được hiệu quả hơn.

tỷ lệ thành công mổ thoát vị đĩa đệm

+ Chảy máu

+ Nhiễm trùng

+ Tổn thương rễ thần kinh

+ Mất kiểm soát trong vấn đề tiểu tiện hay đại tiện

Tỷ lệ thành công trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

+ Tỷ lệ thành công trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là khá cao từ 90-95%.

+ Tỷ lệ bệnh tái phát chiếm 5-10%.

+ Khoảng 80% bệnh nhân sau khi mổ thoát vị đĩa đệm tình trạng đau nhức sẽ giảm thiểu rõ rệt và trở lại làm việc bình thường nếu biết cách chăm sóc sức khỏe sau mổ và duy trì cuộc sống sinh hoạt lành mạnh.

Lời khuyên sau mổ thoát vị đĩa đệm

+ Hoàn toàn dành thời gian nghỉ ngơi ít nhất khoảng 6 tháng

+ Tránh các hoạt động mạnh

+ Tập vật lý trị liệu, các bài tập thể dục đơn giản theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

+ Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, khoa học..

Thoát vị đĩa đệm có nhất thiết phải phẫu thuật?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chỉ được chỉ định khi bệnh tình của bạn trở nên quá nghiêm trọng. Vì vậy bạn nên chú ý đến sức khỏe bản thân, khi có bất cứ cơn đau nhức nào cũng nên tìm đến bác sĩ để được khám  nhằm xác định tình trạng bệnh chính xác từ đó có biện pháp điều trị phù hợp. Khi phát hiện bệnh kịp thời bạn có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau mà không cần sự can thiệp của dao kéo.

Và điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là một trong những biện pháp được nhiều người lựa chọn điều trị bởi sự lành tính của các cây thuốc thảo dược có sẵn trong thiên nhiên, vừa an toàn, hiệu quả mà lại không quá tốn kém mà bạn có thể tham khảo thêm.

Add Comment


*