Thống kê những vị thuốc tự nhiên có thể giúp mát gan giải độc hàng ngày

Mt ng, chán ăn, vàng da, ni mn nht, cơ th mt mi là nhng biu hin ca gan không khe mnh. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn thống kê những vị thuốc tự nhiên có thể giúp mát gan giải độc hàng ngày.

Cây atiso giúp mát gan gii đc hiu qu

Atiso được sử dụng để chữa các loại bệnh như xơ gan cổ trướng, viêm gan mãn tính… Vì atiso có hương thơm nhẹ nhàng, vị đắng và có tính mát nên có tác dụng lớn đối với việc nhuận tràng, hạ nhiệt, trị mẩn ngứa và là rất tốt. Cây thuốc nam này dùng để chữa nóng gan cho những người hay uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá hoặc sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm có nhiều khói bụi.

Ở dạng khô hay tươi thì atiso vẫn đem lại hiệu quả như nhau. Bạn có thể sử dụng nước atiso như 1 loại trà. Atiso ngoài được sử dụng để làm thuốc nam trị mát gan giải độc, Nó còn được dùng để tạo ra các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Giai-doc-gan

Rau mã đ – thuc nam tr mát gan gii đc tt cho cơ th

Theo nghiên cứu thì rau mã đề giúp chữa trị các bệnh liên quan đến mụn nhọt, đau mắt đỏ hay viêm gan. Những người bị mụn nổi lên nhiều, bị bệnh nóng gan và mật thì nên áp dụng cách sau. Rau mã đề sau khi được rửa sạch thì mang đi nấu với thịt để làm canh, nên ăn vào buổi trưa. Sau 1 tuần ăn liên tục thì sẽ thất khỏi.

Chính vì những tác dụng thần kì mà nó đem lại nên rau mã đề được coi là cây thuốc giải độc gan rất hiệu quả.

Cây chó đ – thuc nam tr mát gan gii đc quanh ta

Cây chó đẻ có tính mát, hơi đắng có tác dụng tiêu độc, lợi tiểu, hạ nhiệt và sát trùng. Cây chó đẻ được sử dụng để làm thuốc giảm đau, thông tiểu và viêm gan. Sử dụng cây chó đẻ làm thuốc nam trị mát gan giải độc giúp cho gan tránh khỏi nguy cơ nhiễm bệnh cũng như bảo vệ tốt lá gan nhất là những người có thói quen sử dụng nhiều bia rượu.

Để cây chó đẻ phát huy được hết tác dụng của nó, chúng ta nên sử dụng cả cây, sau đó đem rửa sạch, phơi khô. Cuối cùng bạn mang đi sao vàng rồi sắc lấy nước để hàng ngày uống. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều loại thuốc uống này, mỗi ngày chỉ nên uống một lượng nhỏ để tránh gây hại cho cơ thể.

Để cho gan luôn khỏe mạnh, thanh nhiệt cũng như loại bỏ các chất độc hại trong gan, bạn nên sắc thành nước uống hay làm thành món ăn hàng ngày.

Add Comment


*