Sưu tầm những bài thuốc trị chướng bụng đầy hơi đơn giản cực dễ tìm

Bạn đã bao giờ cảm thấy trong bụng thấy ậm ạch, chướng bụng dù chẳng ăn gì mới ? Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác này thì hẳn bạn đã bị đầy hơi khó tiêu. Chướng bụng đầy, hơi khó tiêu không phải một bệnh lý nguy hiểm tuy nhiên nó lại gây phiền toái cho người mắc. Có rất nhiều cách chữa đầy hơi khó tiêu mà không cần phải sử dụng các loại thuốc tây y.Bài viết đã sưu tầm những bài thuốc trị chướng bụng đầy hơi đơn giản cực dễ tìm, đừng bỏ qua nhé!

Rất nhiều người vẫn đang tự hỏi, khi bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì dễ tìm kiếm nhất và mang lại hiệu quả thật sự tốt. Bạn có biết đáp án của câu hỏi trên không? Hãy xem câu trả lời nhé.

  1. Sử dụng rau tía tô như một bài thuốc trị đầy hơi khó tiêu rất hiệu quả

Rau tía tô được ông cha ta sử dụng rất nhiều bởi những công dụng của nó đem lại. Hiện nay dù chúng ta đã phát hiện ra rất nhiều loại thảo dược quý, tuy nhiên thì sau tiếng tôi vẫn được mọi người ưu tiên sử dụng. Rau tía tô có tính ấm, giải độc rất tốt và đặc biệt nó có khả năng hạ khí giúp nhanh chóng tiêu tan tình trạng đầy hơi, chướng bụng.

Rau tía tô

Rau tía tô

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn có thể say nghiến cây tía tô lấy nước để uống, hoặc bạn cũng có thể chưng cách thủy rau tía tô rồi uống. Bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả, rau tía tô sẽ góp phần kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Không thể bỏ qua những triệu chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài lại nguy hiểm đến thế

  1. Trà bạc hà –  thuốc trị đầy hơi khó tiêu đơn giản, hiệu quả

Đối với bạc hà Bạn có thể sử dụng bạc hà dưới dạng cây tươi và cũng có thể sử dụng dưới dạng bột được đóng gói sẵn trong túi. Dù là ở dưới dạng nào thì trà bạc hà cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, trà bạc hà giúp nhanh chóng tiêu hơi làm người bệnh cảm giác dễ chịu hơn. Ngoài ra. ít người biết rằng trà bạc hà còn có khả năng làm nhẹ bớt các cơn đau dạ dày nhưng tất nhiên nó không phải là một loại thuốc nên cũng không thể sử dụng nó thay thế các loại thuốc chữa dạ dày.

Trà bạc hà

Trà bạc hà

  1. Thuốc trị đầy hơi khó tiêu từ tỏi

Không ai có thể phủ nhận rằng tỏi có rất nhiều công dụng, nó được coi như một loại chất kháng sinh tự nhiên an toàn cho sức khỏe. Cũng được sử dụng như một loại thuốc đặc trị chứng bụng, làm tiêu tan các triệu chứng về đầy hơi, ợ hơi.

Cách sử dụng tỏi làm thuốc như sau: bạn hãy đã nát tỏi đã bóc vỏ sau hòa thêm nước sôi, trong khi hòa hãy cho thêm một chút đường hoặc tốt hơn hãy sử dụng mật ong. Bạn nên dùng hết hỗn hợp này trong ngày, tránh để sang hôm sau.

Giã nát tỏi trước khi làm thuốc

Giã nát tỏi trước khi làm thuốc

  1. Một vài lưu ý khi bị đầy hơi

Khi về hơi, các bác sĩ khuyên rằng bạn nên uống một chút nước uống có ga bởi trong đó có điều xít cácbon sẽ góp phần giải phóng khí làm giảm nhanh cảm giác chướng bụng. Và bạn cũng nên nhớ rằng hãy uống nước khi bị đầy hơi, nó cũng là một cách để thúc đẩy quá trình giải phóng hơi và tiêu hóa.

Một cách nữa để kích thích tiêu hóa đó là đi bộ. Sau khi ăn, nhất là khi ăn no bạn không nên đi bộ, và tuyệt đối không được chạy nhưng khi bạn có cảm giác bị đầy hơi thì hãy cân nhắc cách đi bộ để thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Add Comment


*