Sử dụng thuốc nam có thể điều trị bệnh gút

Tin tốt cho những người bệnh gout đó là lá vối tươi mà chúng ta thường dùng để đun nước uống hàng ngày có thể chữa được bệnh gout.

Bệnh gout sinh ra khi axit uric tích tụ nhiều trong máu, tạo ra các tinh thể sắc nhọn làm tổn thương xung quanh khớp, từ đó gây sưng, tấy đỏ, đơ cứng, và đau đớn quanh các khớp xương.

Benh-gut67

Ngoài ngón chân cái, bệnh gút có thể ảnh hưởng đến:

– Mu bàn chân, mắt cá chân, gót chân, đầu gối

– Cổ tay, ngón tay, khuỷu tay

Cây vối là loại cây nhiệt đới, có lá và nụ thường được người dân đem nấu thành nước uống giải nhiệt mùa hè. Lá vối đem đun sôi làm nước uống đã trở thành loại nước uống nổi tiếng trong dân gian xưa nay. Nước lá vối ngon lại mát, nước vối có tác dụng thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa và chống đầy bụng. Cây vối có hai loại lá vối nếp và vối tẻ, hoa vối thường nở vào mùa xuân, quả vối màu sẫm, vị chát và đắng. Cây vối được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta.

Những công dụng của lá vối về benh an gout?

Trong lá vối, nụ vối có một số chất khoáng, vitamin và chất kháng khuẩn diệt được các vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn bạch hầu, … Lá vối khi đun đặc được dùng như thuốc trị bệnh ghẻ. Nước vối đặc đem gội đầu có tác dụng chữa bệnh về da trên đầu rất tốt, đã được người xưa sử dụng và truyền lại cho con cháu tới nay.

Đặc biệt, lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt…

Nước vối có công dụng lợi tiểu. Tức là khi nước vối uống vào trong cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình đào thải các chất qua thận, làm cho người uống nhanh cảm thấy muốn đi tiểu, vì vậy, giúp đào thải nhanh axit uric trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh gout ở người bình thường. Nước lá vối tươi giúp cách trị bệnh gout và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh ở những người đã mắc.

Cách nấu lá vối tươi chữa bệnh gout

Hướng dẫn cụ thể cách nấu nước vối: Lấy một ít lá vối tươi (hoặc khô) rửa sạch rồi cho vào ấm, đổ nước lạnh đến lưng chừng ấm và đun đến khi nước sôi thì tắt bếp. Nước này có thể uống khi còn ấm hoặc uống lạnh về việc benh gout kieng an gi. Nụ vối làm tương tự như lá vối hoặc có thể được hãm trong nước sôi như người ta vẫn làm khi hãm trà.

Cách dùng nước lá vối tươi chữa bệnh gút bằng thuốc nam cũng có thể dùng như một loại canh để ăn với cơm, cùng với cà pháo (loại thực phẩm tốt cho người bệnh gout).

Chúng ta có thể trồng một cây vối ở góc vườn và chăm sóc cây đợi thu hoạch lá, đem lá vối đun làm nước uống vừa giải nhiệt, vừa chữa bệnh gout. Các bạn cũng có thể tìm mua lá vối và bài thuốc chữa gout, nụ vối khô được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng đồ khô.

Add Comment


*