Những thực phẩm nên tránh của người bệnh gút bạn có biết

Đối với những người bị bệnh gút thì những thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày là điều cực kì quan trọng, trong đó tránh những khẩu phần ăn chứa nhiều đạm hoặc chất béo là điều tối kị với bệnh nhân, nhưng liệu chừng đó liệu đã đủ. Sau đây trong bài viết ngày hôm nay sẽ là những thực phẩm nên tránh của người bệnh gút bạn có biết?

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì?

Thực phẩm người bệnh gút nên tránh

Thực phẩm người bệnh gút nên tránh

Với câu hỏi người bệnh gút cần kiêng thức ăn gì, đây dường như là một nỗi ám ảnh lớn với họ. Không thể ăn những món ăn mình thích, ăn vào rồi thì đau đớn kinh khủng. Nếu như bạn đang bị căn bệnh này hành hạ, vậy thì cần tuyệt đối kiêng một số những thực phẩm sau đây nhé!

Ốc và sò các loại

Cả hai loại hải sản này đều được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong thành phần của chúng lại có chứa hàm lượng purin cao, đây là một chất khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa sang acid uric, lâu dần nó sẽ bị kết tủa rồi lắng đọng lại gây ra bệnh gout.Vì thế, những người đang phải sống chung với bệnh gout cần phải tuyệt đối kiêng thực phẩm này, nhưng cũng không phải là không thể ăn. Những nghiên cứu của chuyên gia bệnh gout tại Mỹ đã nhận định, không nên ăn quá 170g ốc sò các loại trong vòng 1 ngày, nếu như thèm ăn có thể lựa chọn sò điệp vì hàm lượng purin khá ít.

Bia rượu

Bia chính là thủ phạm số 1 khiến cho lượng acid uric trong máu tăng lên. Bên cạnh đó, nó còn khiến cho việc bài tiết chất này ra bên ngoài cơ thể gặp phải những khó khăn nhất định. Hơn nữa, rượu mặc dù không hề chứa purin tuy nhiên nó lại làm cho thận và gan bị suy yếu. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất đảm nhiệm công  việc đào thải acid uric ra ngoài cơ thể. Vì thế, người bị gout cần tuyệt đối kiêng bia rượu

Cá trích

Nếu bạn đang băn khoăn không biết người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì? Vậy thì hãy liệt cá trích, cá ngừ vào danh sách này ngay lập tức nhé. Bởi vì, theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy trong thành phần của 2 loại cá này có hàm lượng purin dồi dào. Khi ăn nó sẽ làm những cơn đau đớn tấn công mạnh mẽ hơn.

>> Xem thêm: Các cách điều trị bệnh gout không phải ai cũng biết.

Măng

Măng, nấm, rau bina, súp lơ… có thể khiến tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn bởi lẽ nó có chứa hàm lượng purin cao hơn rất nhiều so với những loại rau khác hiện nay. Nhưng bạn cũng không cần phải kiêng tuyệt đối, có thể ăn ít hoặc vừa phải để việc bài tiết axit uric ra ngoài cơ thể không bị ảnh hưởng.

Add Comment


*