Những món ăn được chế biến từ sâm ngọc linh ngon tuyệt

Ngoài việc dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong hay pha trà uống thì sâm Ngọc Linh còn có thể được chế biến thành các món bổ dưỡng và ngon miệng nữa đấy. Dưới đây là 1 vài gợi ý cho bạn. Sau đây là những món ăn được chế biến từ sâm ngọc linh ngon tuyệt mà bạn nên biết.

1.     Sâm Ngọc Linh hầm xương sườn lợn

Chuẩn bị: sâm Ngọc Linh tươi, sườn non, chân gà, bạch quả, kỳ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kì, nước dùng và gia vị.

Cách làm: Chân gà làm sạch, sâm Ngọc Linh thái miếng nhỏ cho vào nồi đun cùng các vị thuốc còn lại trong 2 lít nước. Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ, rửa lại với nước sạch rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Đun khoảng 1 tiếng sườn sẽ nhừ, lúc này bạn tắt bếp nêm gia vị và thưởng thức món ăn khi còn nóng. Nên ăn hết cả nước lẫn cái.

Sam-ngoc-linh

2.                             Sâm Ngọc Linh hầm gà

Chuẩn bị: 2 chiếc đùi gà hoặc gà để cả con, 3g sâm ngọc linh cùng các vị thuốc thục địa, kỳ tử, nấm tuyết.

Cách làm: Sâm Ngọc Linh thái nhỏ, nếu gà cả con thì nhồi các vị thuốc vào bụng gà, nếu đùi gà thì cho vào hầm cùng các vị thuốc trong khoảng 30 phút. Đến khi thấy gà đã mềm nhừ thì múc ra bát ăn với cơm nóng.

3.                             Chè sâm Ngọc Linh và hạt sen

Chuẩn bị: 5g sâm Ngọc Linh, 30 hạt sen và đường phèn đủ dùng

Cách làm: Hạt sen bỏ phần tâm cho đỡ đắng, nếu là hạt sen khô phải ngâm trong nước cho nở ra. Thái sâm Ngọc Linh thành những lát mỏng rồi thêm hạt sen và đường phèn hấp cách thủy cho mềm nhừ. Khoảng 1 giờ sau là được, bạn lấy chè sâm Ngọc Linh và hạt sen ra ăn hết cái và uống nước rất bổ dưỡng. Tuy nhiên nếu người bị nóng trong hoặc khí huyết ứ trệ thì không nên sử dụng.

4.                             Cháo sâm Ngọc Linh

Chuẩn bị: sâm Ngọc Linh, gạo tẻ và đường phèn

Cách làm: Sâm Ngọc Linh thái nhỏ, nghiền thành bột mịn. Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm ra rồi thêm nước ninh nhừ thành cháo, thêm sâm Ngọc Linh và đường phèn vào đảo đều, đun sôi 5 phút rồi thưởng thức. Một lưu ý nhỏ khi ăn món cháo này là bạn không được dùng kèm với củ cải và trà đặc.

Add Comment


*