Nguồn gốc và địa lý phân bố của cây trinh nữ hoàng cung

Loại cây này được đưa raxuất sứ từ Ấn Độ, dần dần được trồng ở các vùng khác như Đông Nam Á Trong số đó có Lào, Thái Lan, Malaysia, việt nam một trong những tỉnh ở phía Nam Trung Quốc… Sau đây sẽ là nguồn gốc và địa lý phân bố của cây trinh nữ hoàng cung cụ thể.

những thành phần hóa học của cây trinh nữ hoàng cung có nhiều công dụng dùng trong đời sống con người, ; nhất là trong y khoa. Cây trinh nữ hoàng cung thường được dùng để làm khám chữa cho nữ giới trong cổ truyền đông y & tây y.

Trinh-nu-hoang-cung

Từ xa xưa, những thầy thuốc đã đưa ra công hiệu khám chữa thần kì của loài cây này.

khi cách mạng công nghiệp nổ ra, khoa học kĩ thuật cách tân và phát triển, tạo ĐK tốt cho phân tích khoa học, các nhà phân tích thực vật, các nhà nghiên cứu khoa học đã tìm thấy thành phần hóa học của loài cây này, cho bọn họ cái nhìn chính xác nhất về loài cây thần dược của phái đẹp. đc nghiên cứu và phân tích nhiều đặc biệt là các năm 1980.

bộ phận hoá học của cây trinh nữ hoàng cung bao gồm Alcaloid, saponin ; acid hữu cơ. phân tích cho thấy thêm Alcaloid chưa trong trinh nữ hoàng cung thuộc các nhóm không dị vòng ; dị vòng. Thân rễ của cây chứa Glucan A ; glucan B. Trong số đó, một Glucan A chứa glucose gồm 12 đơn vị, còn một glucan B glucose có chừng 110 đơn vị. các chất có trong thân hình câylúc cây ra hoa như pratorimin ; pratosin & một số trong những chất khác như crinafolin crinafolidin có tác dụng chống bệnh ung thư tốt.

Với cơ quan thường được sử dụng là lá & thân, cây trinh nữ hoàng cung có nhiều công hiệu trong đời sống con người.

Trong dân gian, người ta hay được sử dụng trinh nữ hoàng cung để chữa các bệnh phụ khoa cho phái nữ như ung thư cổ tử cung, bệnh ung thư vú, u xơ tử cung, … giúp các thiếu nữ thiếu phụ giảm đau sau phẫu thuật, hay có thể hỗ trợ khám chữa cho nam giới như bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Có khả năng dân dã cho rằng: ban mỗi ngày uống 3 lá cây trung nữ hoàng cung, sao lá thành màu vàng rồi sắc thành nước uống, cứ như thế uống liên tục ba lần 1 ngày trong vòng 1 tuần, 1 lẫn uống khoảng một trăm ml. Cứ cách 1 tuần thì uống một tuần sao cho đủ tổng cộng số lá là 63 lá.

Trong phân tích y tế văn minh, nghiên cứu và phân tích cho biết thêm những bộ phận hóa học của cây trinh nữ hoàng cung có khả năng giúp ngăn ngừa sự tiến lên của tế bào ung thư, kích động tế bào sản sinh ra sức đề kháng cách tân và phát triển. các thành phần hóa học của cây trinh nữ hoàng cung có trong rễ ; thân cây hiệu quả làm tức chế sự tiến lên của sự phân bào. một vài phân tích khác cho biết thêm chất Lycorin có chứa được nhiều trong thành phần cây trinh nữ hoàng cung có khả năng gây ức chế sự phát triển của virut bại liệt, giúp làm giảm kinh nghiệm sống của tế nào bệnh ung thư ; nhất là các cấu trúc tế bào gây bại liệt.

Add Comment


*