Người có dấu hiệu đau dạ dày nên ăn gì?

Khi bị bệnh đa phần mọi người đều tìm đến thuốc để chữa trị, tuy nhiên có phải chỉ thuốc thôi cũng đủ để khiến cơ thể phục hồi và trở lại như xưa? Câu trả lời chắc chắn là không đủ. Đau dạ dày có tỷ lệ tái phát sau chữa trị là vô cùng cao, do vậy bạn cần phải biết người có dấu hiệu đau dạ dày nên ăn gì?, bổ dưỡng sẽ giúp người bệnh xóa đi phần nào nỗi lo này. Cùng tìm hiểu một số món ăn sau để biết rõ hơn nhé.

4

  1. Cháo

Cháo là thức ăn dinh dưỡng hàng đầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho người có dấu hiệu đau dạ dày. Như chúng ta đã biết, đau dạ dày đồng nghĩa với việc dạ dày của bạn đã bị tổn thương và không thể thực hiện hoàn hảo chức năng tiêu hóa vốn có của nó. Cháo được nấu nhừ sẽ giảm bớt khối lượng công việc đáng kể mà dạ dày phải làm, hạn chế tổn thương cũng như giúp vết thương mau chóng hồi phục. Người đau dạ dày được khuyên dùng các loại cháo như cháo hạt sen, thịt dê nấu với gạo cao lương, cháo yến, cháo rau sam…

  1. Canh hầm

Canh-ham

Đây là một trong những cách chế biến món ăn được rất nhiều vua chúa ưa dùng ngày xưa bởi độ lành tính cũng như công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Canh hầm cũng rất đa dạng, nhiều chủng loại nhưng canh hầm bao tử heo vẫn là loại canh tốt cho người đau dạ dày nhất. Khi chế biến loại canh này có thể bổ sung thêm đậu phộng và hạt tiêu, vừa giúp khử mùi của đồ ăn, tăng thêm vị, vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bệnh nhân.

  1. Cháo trứng gà

Thông thường những người bị bệnh bao tử được khuyến cáo không nên ăn những đồ quá tanh nhưng cháo trứng gà nấu cùng vị thuốc Đông y tam thất lại là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho người bệnh. Có thể bổ sung thêm hạt sen hoặc một số rau củ yêu thích khác của người bệnh, giúp người bệnh ngon miệng hơn.

  1. Canh bí ngô

Các loại canh cũng rất tốt cho người bệnh dạ dày, đặc biệt là canh bí ngô. Trong bí ngô có nhiều chất giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể bệnh nhân, đồng thời thúc đẩy các vết thương mau lành. Ngoài canh, có thể chế biến bí ngô thành nhiều loại món ăn khác như cháo bí ngô, thâm chí là chè bí ngô để phù hợp với khẩu vị người dùng.

Những món ăn được kể trên đều có tác dụng tích cực đối với những bệnh nhân bị đau dạ dày. Nên nhớ rằng, thuốc luôn có ba phần độc, chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm dinh dưỡng mới là biện pháp an toàn, lâu dài nên được sử dụng.

Add Comment


*