Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì là tốt nhất?

Sữa là đồ uống quen thuộc với tất cả mọi người, sữa có nhiều lợi ích mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm thức uống quan trọng, cần thiết nhằm giúp cải thiện sức khỏe đối với người bị bệnh về xương khớp cũng như thoát vị đĩa đệm. Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì?

Kết quả hình ảnh cho sữa

Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì?

Sữa có nhiều dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Trung bình một ly sữa cung cấp 30% canxi cho cơ thể hàng ngày. Chất khoáng trong sữa cũng góp phần cho xương khớp phát triển. Uống sữa để bổ sung một số dưỡng chất cũng giúp sức khỏe tốt hơn cùng với các phương pháp điều trị.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có thể là một lựa chọn trong danh sách thức uống giúp sức khỏe cải thiện cùng điều trị thoát vị đĩa đệm. Mặc dù một số các thành phần khác của sữa tươi cao hơn sữa đậu nành như canxi, protein… Nhưng trong sữa đậu nành có nhiều ưu thế trong dinh dưỡng như:

Một số hoạt chất từ tự nhiên như isoflavones gần giống estrogen ở nữ giới, hoạt chất isoflavones giúp cân bằng nội tiết tố đối với nữ giới.

Glycosyd tự nhiên gồm saponin trong các thành phần của rất nhiều loài thực vật. Các thành phần rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, chống oxy hóa, hệ tiêu hóa được cải thiện…

Phòng ngừa một số vấn đề như loãng xương, bệnh xương khớp nên sữa đậu nành rất hữu ích và có lợi cho sức khỏe.

Sữa bò

Sữa bò rất phổ biến đặc biệt trên toàn thế giới, đa dạng về dinh dưỡng. Trong nhiều quốc gia thì đây cũng là nhu yếu phẩm được sử dụng hàng ngày. Có khoảng 6 tỉ người trên thế giới tiêu thụ hay sử dụng các sản phẩm có sữa. Tại Mỹ khoảng hơn 90% người dân sử dụng sữa bò.

Dinh dưỡng trong sữa bò rất đa dạng như:

Lactose: là thành phần mà đa số có trong các loại sữa từ động vật.

Protein: chiếm tỉ lệ cao trong sữa bò. Bình thường 1 lít sữa bò có khoảng 30 – 35g protein. Tỉ lệ protein ở sữa bò chiếm 3,2% trong dinh dưỡng.

Có nhóm Acid amin cần thiết.

Các thành phần như gốc lipid.

Một số vitamin quan trọng như: Vitamin A, B6, B12, D, E, K…

Các khoáng chất quan trọng như: Canxi, natri, citrate, kali, photphat, magie…

Carbohydrate như: glucose, lactose, galactose cùng một số khác như oligosaccharides.

Các thành phần: niacin, folate, biotin, thiamin, riboflavin, acid pantothenic.

Sữa bò có thể là một số lựa chọn được ưu tiên mà bạn nên tham khảo bởi các thành phần có lợi cho sức khỏe và xương khớp, để bổ sung các dưỡng chất ở quá trình chữa trị thoát vị đĩa đệm.

Công thức trong sữa

Công thức của sữa thường được pha chế theo dạng lỏng hay bột. Tham khảo như một trong những cách bổ sung dưỡng chất trong thời gian điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các thành phần chính trong công thức như:

Canxi: người bệnh cần bổ sung cho xương bởi sự thiếu hụt chất này.

Protein: thành phần quan trọng giúp tái tạo mô sụn và tế bào xương.

Magie: rất cần thiết trong việc điều tiết mà kiểm soát kẽm và canxi ở cơ thể người.

Vitamin B2, D…

Ít béo và không có cholesterol.

Sữa là đồ uống lợi cho sức khỏe con người, ngoài sữa ra thoát vị đĩa đệm nên ăn gì. Tùy theo tình trạng bệnh, khẩu vị… để lựa chọn phù hợp với quá trình chữa trị thoát vị đĩa đệm trong việc bổ sung dưỡng chất. Vậy thoát vị đĩa đệm uống sữa gì? Bạn đã có câu trả lời cho mình và nên tham khảo thêm về lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

 

Add Comment


*