Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì

     Có rất nhiều người bị thoát vị đĩa đệm rất vô tư ăn uống hay sinh hoạt hàng ngày một cách rất thoải mái và gần như là theo sở thích của họ mà không quan tâm đến chế độ như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình hay không, đặc biệt là có tác động xấu hay tốt gì với bệnh thoát vị đĩa đệm mà mình đang bị hay không.

Chính sự vô tâm đó đã dẫn đến tình trạng bệnh tình của họ càng nặng lên và càng khó điều trị hơn. Vậy làm sao để biết người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng những thực phẩm gì không tốt cho benh thoat vi dia dem và tránh làm những công việc như thế nào để không ảnh hưởng đến bệnh thoát vị đĩa đệm của mình.

Nhóm thực phẩm cần kiêng của người bị benh thoat vi dia dem

thực phẩm cần kiêng khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm

thực phẩm cần kiêng khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm

   Đối với những người bị benh thoat vi dia dem không nên ăn những đồ ăn làm gia tăng hàm lượng mỡ trong máu như mỡ lợn, xúc xích hay là bơ.

Các thực phẩm giàu lượng purin và fructozo như gan, thịt lợn muối .v..v

Trành việc sử dụng các loại uống có cồn và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá .v.v. (Tìm hiểu điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu cho người già bị thoát vị đĩa đệm)

Các hoạt động cần kiêng của người bị benh thoat vi dia dem:

Hạn chế việc bê vác nặng trong một thời gian dài và ở trong một tư thế xấu, không đứng lên ngồi xuồng liên tục. Phải hết sức nhẹ nhàng khi thay đổi tư thế làm việc và sinh hoạt.

Không được chạy nhảy, đặc biệt là những hoạt động đòi hỏi thể lực và hoạt động mạnh như bóng đá, đá cầu .v.v.  Hạn chế tối đa việc đi xe ở những cung đường xóc, gồ ghề.(Xem thêm về các triệu chứng bị thoát vị đĩa đệm xảy ra ở những thanh niên ngồi lâu trước máy tính)

Trên đây là những yếu tố cần tránh của những người bị benh thoat vi dia dem. Nếu bạn làm được những điều này thì khả năng đẩy lùi và điều trị được căn bệnh của mình khỏi dứt điểm là rất cao.

Add Comment


*