Nên sử dụng đông trùng hạ thảo loại tươi hay khô

Đi dạo một vòng các địa chỉ bán đông trùng hạ thảo các bạn có thể dễ dàng nhận thấy đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong chủ yếu là dạng khô, đông trùng hạ thảo dạng tươi khá là hiếm, không những thế nó còn có giá thành đắt hơn đông trùng hạ thảo khô khá nhiều.

Dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô tốt hơn

10

Nguyên nhân dễ hiểu là đông trùng hạ thảo chủ yếu sinh sôi và phát triển ở Trung Quốc, Hàn Quốc và đặc biệt đông trùng hạ thảo không thể trồng nhân tạo được. Do đó, việc vận chuyển đông trùng hạ thảo từ nước ngoài về với thời gian nhanh nhất để giữ cho đông trùng hạ thảo luôn tươi làm giá thành của nó cũng tăng vọt. Đông trùng hạ thảo được giao bán loại 1 có giá 1,8 triệu đồng/1gram (tương đương 1,8 tỷ đồng/cân) con khá to, khoảng 1.500 con/kg. Loại 2 có giá 1,2 triệu đồng/1gram (tương đương 1,2 tỷ đồng/cân) con nhỏ hơn, khoảng 2.500 con/kg. Vì thế, hầu hết khách mua đông trùng hạ thảo đều là người có tiền, sẵn sàng bỏ ra cả tỉ đồng để mua được loại dược thảo quý này.

Đông trùng hạ thảo khô tuy tác dụng của nó nhỏ hơn đông trùng hạ thảo tươi một chút, lại có giá mềm hơn khá nhiều nên nó vẫn được đại đa số người dùng lựa chọn. Hơn thế nữa, đông trùng hạ thảo khô bảo quản dễ dàng và dễ sử dụng hơn đông trùng hạ thảo tươi. Bạn thử tưởng tượng xem, bạn bỏ cả gần 2 tỷ đồng để mua 1kg đông trùng hạ thảo, nếu bạn không dùng được ngay, không biết cách bảo quản làm chúng bị hỏng thì vô cùng lãng phí. Nếu mua với số lượng ít đi thì bạn liệu có dám chắc rằng nơi bán đông trùng hạ thảo đó sẽ bảo quản được tốt chứ?

Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi và khô

5

– Ích phế thận, bổ tinh tuỷ

– Hỗ trợ trong các trường hợp phế khí yếu, đau lưng, mỏi gối

– Xoá vết nhăn, nhám giúp làn da mịn màng, tươi trẻ

– Tăng cường sinh lực siêu hạng với quý ông

– Tăng sức đề kháng, tăng cân với trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng

– Phòng chống ung thư, ổn định huyết áp, tim mạch

Đối tượng sử dụng:

– Người gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược thể lực, suy nhược thần kinh

– Người mới ốm dậy cần phục hồi sức khỏe

– Người cần bồi bổ sức khỏe sau phẫu thuật

– Người đang điều trị bệnh

– Người cần tăng cường sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật

– Người bị đau lưng, người bị ho lao…

– Người yếu chức năng thận, yếu sinh lý

Cách sử dụng: Hãm nước uống như trà, hầm gà, hầm chim, nấu cháo…

Add Comment


*