Hãy cẩn thận với những biến chứng khó lường của bệnh gai cột sống

Gai cột sống lưng là bệnh lý chủ yếu gặp ở người trung niên hoặc người cao tuổi, người lao động nặng nhọc,… gây đau nhức khi vận động mạnh, làm việc nặng nhọc hay thực hiện sai tư thế chức năng. Bệnh thường khó phát hiện nên khi bệnh nhân muốn trị bệnh gai cột sống đa phần đều ở tình trạng khá nặng và phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho gai cột sống

BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH GAI CỘT SỐNG LƯNG

Bản thân các gai xương ở phần đốt sống lưng thường không gây nhiều đau nhức, tuy nhiên cơn đau có thể tăng lên nếu người bệnh vận động nhiều, lúc này gai xương sẽ tác động với các xương khác hoặc cọ sát vào những mô mềm, cơ, dây chằng, rễ thần kinh,… từ đó gây ra nhiều biến chứng khó lường nếu không được điều trị sớm:

 Phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, thoát vị đĩa đệm, viêm thấp khớp mãn tính, trật khớp, cong vẹo cột sống lưng,…

 Đau nhức khiến vận động bị hạn chế, đi lại khó khăn, mất thăng bằng khi di chuyển nên dễ bị té ngã, đặc biệt là những người cao tuổi.

 Gai cột sống trong thời gian dài có thể gây mất cảm giác một số vị trí tại vùng lưng kéo dài đến chân, tê nhức cơ, đôi khi còn làm thay đổi cấu trúc xương cột sống, bại liệt, rối loạn tiểu tiện,…

Bệnh phát triển nặng có thể gây bại liệt nếu không điều trị kịp thời.

Add Comment


*