Đau sau lưng phía trên bên phải là BIỂU HIỆN của căn bệnh gì?

Cứ hễ nhắc đến đau sau lưng phía trên bên phải là nhắc đến những cơn đau dai dẳng khó chịu, hiện trạng đau phía sau lưng trên bên phải không phải tự nhiên nó sinh ra, mà nó là do những điều kiện bệnh lý nhất định. Những người gặp phải các cơn đau sau lưng phía trên bên phải cũng không phải số ít, có thể thấy đây là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm dưới đây.

Bieu-hien-dau-sau-lung-phia-tren-ben-phai-o-benh-nhan

Những người hay bị đau sau lưng phía trên bên phải ?

Dù là nam giới hay phụ nữ, người già hay thanh niên đều có nguy cơ bị đau sau lưng phía trên bên phải bất cứ lúc nào. Đặc biệt với những người lao động chân tay nặng nhọc, dân văn phòng công sở ngồi lâu hoặc những người thường xuyên chơi các môn thể thao đòi hỏi phải hoạt động nhiều thì nguy cơ lại càng cao hơn.

Dau-nhoi-duoi-ba-vai-phai-la-benh-gi Đau sau lưng vùng phổi nguy hiểm như thế nào?

Đau sau lưng vùng phổi là một trong những vấn đề rất phổ biến, nó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của nhiều người bệnh. Vậy thực chất đây là căn bệnh gì và đau lưng sau phổi có nguy hiểm không?

Ngoài ra có một số nhóm mà cơn đau sau lưng phía trên bên phải sẽ xuất hiện nhiều và dữ dội hơn như ở phụ nữ có thai, đặc biệt là ở những tuần thai cuối hoặc những người bệnh gặp phải các vấn đề về cột sống như bị chấn thương hoặc thoái hóa cột sống.

Đau sau lưng phía trên bên phải là bị làm sao ?

Ngoài những nguyên nhân khách quan thì một trong những yếu tố chủ yếu gây ra tình trạng đau nhói sau lưng phia trên bên phải là do bệnh lý.

Nguyên nhân do thoát vị đĩa đệm

Cột sống con người kéo dài từ phần đốt sống cổ đến đốt sống cùng ở vùng hông, giữa các đốt sống là những đĩa đệm có chức năng nối các đốt sống với nhau, phân tán – chịu lực và hỗ trợ trao đổi chất.

Khi các đĩa đệm này bị trệch ra khỏi cột sống sẽ gây nên đau, người ta gọi là đau do thoát vị đĩa đệm. Khi bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khắp các vùng cột sống đặc biệt là những cơn đau sau lưng phía trên bên phải.

Đau sau lưng phía trên bên phải do rối loạn khớp

Việc rối loạn các khớp xương nối giữa xương cùng với xương chậu hoặc xương hông với xương ở lưng sẽ gây ra các cơn đau phía sau lưng trên bên phải. Biểu hiện đau này thường kéo dài dai dẳng, âm ỉ hầu như diễn ra cả ngày khiến người bệnh rất khó chịu và không thể tự thực hiện các công việc.

Tinh-trang-roi-loan-khop-300x168

Do đau thần kinh tọa

Khi các đĩa đệm bị thoát vị hoặc đốt sống bị trật ra khỏi vị trí cấu tạo sinh lý sẽ chèn vào những dây thần kinh hông to gây ra đau người ta gọi là đau thần kinh tọa hoặc đau dây thần kinh hông to.

Dau-sau-lung-phia-tren-ben-phai-do-dau-than-kinh-toa-300x135

Đau sau lưng phía trên bên phải còn có thể do viêm ruột thừa hoặc bệnh thận

Vị trí bên phải gần phía sau lưng là vị trí chứa một phần đại tràng và một bên thận, khi bệnh nhân bị viêm ruột thừa hoặc những bệnh thận nguy hiểm như sỏi thận, thận ứ nước sẽ rất dễ gây ra những cơn đau sau lưng phía trên bên phải.

Hoac-do-mot-so-benh-ve-ruot-thua-hoac-than-259x300

Đau sau lưng phía trên bên phải có nguy hiểm không ?

phong-thap-dan-ong Đau dưới bả vai phải triệu chứng nguy hiểm

Đau nhói dưới bả vai phải có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt hàng ngày, điều này làm hạn chế khả năng vận động của người bệnh. Vậy tình trạng đau nhói dưới bả vai phải là dấu hiệu của những bệnh gì, mức độ nguy hiểm ra sao?

Có nhiều người cho rằng những cơn đau phía lưng sau bên phải ở trên không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nên không nguy hiểm, nhưng họ đâu biết rằng nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm, rối loạn khớp hay các bệnh về thận nếu không được điều trị thì sớm muộn những biến chứng đáng sợ cũng sẽ xảy ra.

Dau-sau-lung-phia-tren-ben-phai-co-nguy-hiem-khong

Mặc dù ở những giai đoạn đầu chỉ là những cơn đau nhưng theo thời gian khi mức độ bệnh lý gia tăng người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong vận động, hạn chế sinh hoạt, đặc biệt khi còn có thể bị liệt, bị vỡ thận, cắt bỏ một bên thận nếu quá nặng…

Tốt hơn hết lời khuyên được đưa ra khi bị đau sau lưng phía trên bên phải là hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý của mình. Tránh để “đêm dài lắm mộng” bởi không ai có thể chắc được điều gì sẽ xảy ra với những cơn đau sau lưng phía trên bên phải hàng ngày hàng giờ.

Add Comment


*