Đau lưng có nên châm cứu không? Có hiệu quả không?

Theo một nghiên cứu tại Anh cho biết phương pháp châm cứu có tác dụng hiệu quả, đem lại lợi ích lâu dài đối với bệnh nhân điều trị đau lưng. Hãy cùng tìm hiểu xem biện pháp châm cứu trị bệnh đau lưng có tác dụng như thế nào, hiệu quả không để từ đó có lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp.

Châm cứu trị bệnh đau lưng

Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi một người bệnh đau lưng thực hiện liệu pháp châm cứu trong hơn 3 tháng tình trạng đau lưng có dấu hiệu giảm thiểu một cách rõ rệt hơn so với những người không thực hiện cách điều trị này. Tiến sĩ Hugh MacPherson đại học York cho biết “châm cứu có một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh đau thắt lưng. Kết hợp liệu pháp châm cứu cùng với các biện pháp điều trị khác theo sự chỉ dẫn của bác sĩ tác dụng mang lại sẽ hiệu quả hơn nhiều”.

Đau lưng kinh niên là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay. Trước đây biện pháp châm cứu chỉ được ứng dụng trong đông y xuất phát từ lịch sử y học Trung Hoa, tuy nhiên hiện nay, châm cứu đã được áp dụng ở cả các nước Châu Âu.

Châm cứu trị bệnh đau lưng hiệu quả đã được các nhà khoa học người Anh nghiên cứu

Trong một phân tích dựa trên 33 nghiên cứu đã được xuất bản thành một cuốn sách của tác giả, nhà nghiên cứu Eric Manheimer của Viện Đại học Maryland, Hoa Kỳ cho biết:

“Theo các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của việc châm cứu đối với bệnh nhân đau lưng. Tình trạng đau nhức trên các bệnh nhân được châm cứu đã giảm thiểu một cách đáng kể so với những người không thực hiện liệu pháp này. Nghiên cứu này được thực hiện trên 241 người trưởng thành trong vòng 52 tuần. Bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên, 1 nhóm được điều trị bằng cách châm cứu, nhóm còn lại điều trị bằng cách uống thuốc, tập vật lý trị liệu bình thường. Kết quả được đánh giá sau mỗi tháng. Chỉ sau 3 tháng, bệnh nhân ở nhóm châm cứu đã có những thay đổi đáng kể”.

Biện pháp châm cứu giúp giảm đau nhức lưng nhanh chóng giúp người bệnh thoải mái hơn

Vì sao châm cứu lại giúp giảm cơn đau nhức vùng lưng

Châm cứu là thủ thuật dùng cây kim đặc biệt chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau hoặc điều trị các bệnh khác. Theo đông y, biện pháp châm cứu sẽ có tác động vào các mao mạch, mạch máu bị tắc nghẽn, khi châm cứu sẽ tác động vào các huyết đạo, đả thông kinh mạch vì vậy có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Do đó, những người bị bệnh đau lưng nên đến bệnh viện khám nhằm xác định nguyên nhân gây ra bệnh từ đó có biện pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm biện pháp châm cứu bấm huyết nhằm điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Add Comment


*