Chữa viêm loét dạ dày và viêm xung huyết dạ dày từ đông y

Viêm loét dạ dày bao gồm các triệu chứng bệnh như đau vùng thượng vị, nóng rát thượng vị, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, ăn không tiêu, buồn nôn…Trong bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề cách chữa viêm loét dạ dày và viêm xung huyết dạ dày từ đông y. Đây là bệnh thường xuyên diễn ra từ đó khiến người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu và mệt mỏi. Các biểu hiện này tái phát nhiều lần, bệnh không được trị sớm sẽ dẫn sang giai đoạn mạn tính, việc chữa trị dứt điểm bệnh lúc này là điều vô cùng khó khăn. Người bệnh dạ dày, viêm xung huyết hang vị có nguy cơ phải sống chung với nó cả đời.

Hình ảnh người bệnh dạ dày

Hình ảnh người bệnh dạ dày

Một trong các biện pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu cơn đau dạ dày là dùng thuốc giảm đau, tuy nhiên dùng thuốc tây y trong thời gian dài không phải biện pháp an toàn mà người bệnh có thể áp dụng. Các phản ứng phụ mà thuốc gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân, đôi khi bệnh dạ dày chưa được chữa khỏi các vấn đề về gan hay thận khác có khi đã bị ảnh hưởng.

Vì vậy giải pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng đông y, bằng thảo dược tự nhiên chúng ta nên cân nhắc, liệu pháp này có gì hay chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Sử dụng đông y chữa loét dạ dày

Ưu điểm của thuốc Đông y:

Ưu điểm 1: Trị bệnh theo nguyên lý chữa trị tận gốc.

Co-the-ap-dung-mot-so-bai-thuoc-dong-y

Nếu sử dụng thuốc tây y, các viên thuốc này có tác dụng giảm đau tạm thời không có tác dụng lâu dài, trị bệnh bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh tuy nhiên đồng thời các lợi khuẩn có trong thành dạ dày, trong ruột cũng sẽ bị tiêu diệt do đó gây ảnh hưởng đến lớp niêm mạc dạ dày. Còn sử dụng đông y, các thảo dược với công dụng riêng giúp chống nấm, kháng viêm một cách tự nhiên, không làm hại các vi khuẩn có lợi, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày được tốt hơn. Thích hợp hơn với những biểu hiện đau dạ dày mạn tính phải sử dụng thuốc lâu dài.

Ưu điểm 2: Tác dụng lâu dài, an toàn

Các bài thuốc đông y sẽ phát huy tác dụng về lâu về dài mặc dù quá trình sử dụng thuốc có mất thời gian hơn thuốc tây nhưng tác dụng mang lại là an toàn và hữu hiệu vì vậy người bệnh có thể đem so sánh, đong đếm giữa lợi và hại từ đó lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Ưu điểm 3: Thuốc đông y trị bệnh đồng thời phải bồi bổ sức khỏe

Theo cơ chế trị bệnh của đông y, các bài thuốc này trước hết phải bồi bổ sức khỏe, tăng cường khí huyết, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể nhằm mang lại kết quả tốt nhất trong việc trị bệnh dạ dày, viêm hang vị.

Ưu điểm 4: Rẻ tiền

Giá thành của các thang thuốc đông y rẻ tiền và an toàn hơn nhiều so với thuốc tây y.

Dựa vào 4 ưu điểm trên, hãy cân nhắc cũng như đến bệnh viện kiểm tra, xét nghiệm nhằm chuẩn đoán giai đoạn bệnh chính xác, dựa vào đó bạn có thể tham khảo và cân nhắc về phương pháp trị bệnh được áp dụng.

Add Comment


*