Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt BAO LÂU thì khỏi?

Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm và một số loại thảo dược với thành phần dược tính hiệu quả cao với bệnh xương khớp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị. Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt và 2 loại thảo dược sau đây là những bài thuốc nam điển hình có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm đem lại hiệu quả cao.

Ngải cứu và lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm là 2 bài thuốc đặc biệt

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm lần lượt từ lá lốt, tía tô và ngải cứu chính là 3 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được hội những người bị thoát vị đĩa đệm xếp hạng là có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm tố nhất trong đông y hiện nay.

3 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm đặc biệt

Mặc dù có khá nhiều các vị thuốc mang trong mình tác dụng điều trị các bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng, nhưng xét về mức độ hiệu quả, tiện lợi và an toàn thì không gì có thể sánh bằng với lá lốt, tía tô và ngải cứu.

Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm

Lá lốt hay còn gọi là “nốt” hoặc ở những tỉnh Nam bộ gọi là “lá lốp” theo cách gọi của một số địa phương. Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot. Cây có chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng dưới 5o cm. Mọc thẳng đứng hướng theo ánh sáng. Lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm chữa các bệnh đường tiêu hóa, xương khớp đặc biệt là thoát vị đĩa đệm rất tốt.

la-lot-chua-thoat-vi-dia-dem

Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt gồm có sữa bò 300ml, lá lốt tươi khoảng 40g. Lá lốt thái nhỏ, tốt nhất là cho vào chày giã nhuyễn, vắt lấy nước. Sau đó cho nước lá lốt này và sữa vào sắc ấm là có thể uống được, ngày uống từ 1 -2 lần, liên tục trong khoảng 1 tuần.

cay-chia-voi-tri-thoat-vi-dia-demCây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm nhanh hơn thuốc tây

Một số loại thảo dược, bài thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh vừa hiệu quả, an toàn, tiết kiệm mà bạn không nên bỏ qua. Điều trị thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi là một trong những bài thuốc sẽ làm bạn bất ngờ bởi tác dụng mang lại.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ tía tô

Tía tô không chỉ là một loại rau gia vị, rau thơm xuất hiện nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trên góc độ y học tía tô còn là một vị thuốc quý trong danh sách các vị thuốc đông y. Tía tô có tác dụng làm tăng sự hưng phấn, điều trị cảm cúm, hen suyễn, nhức mỏi và các bệnh về khớp.

Với bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ tía tô người bệnh chỉ cần lấy cành và lá tía tô tươi rửa sạch giã nhỏ, nước cốt thì dùng hâm nóng để uống còn phần bã thì đắp trực tiếp tại vị trí đau của người bệnh.

la-tia-to-chua-thoat-vi-dia-dem

Tía tô chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây ngải cứu

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết đến những món ăn ngon có sự xuất hiện của ngải cứu như gà tần hầm ngải cứu, trứng tráng ngải cứu, trứng vịt lộn ăn kèm ngải cứu… Nhưng chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu mới là vai trò chính của vị thuốc này mà bài viết muốn đề cập đến.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-ngai-cuuChữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu chườm với muối 

Với sự phát triển của y học hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả khác nhau như Tây y, Đông y. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn tìm đến các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam được truyền miệng trong dân gian có sẵn quanh nhà như cây ngải cứu để chữa bệnh.

Cách làm: Ngoài việc nấu kèm với các món ăn kể trên thì bệnh nhân có thể thực hiện giống như bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ tía tô, đó là giã nhỏ lấy nước uống và dùng bã để đắp. Ngoài ra còn một cách khác cho người bệnh lựa chọn là có thể phơi khô rồi sắc lấy nước thuốc uống hàng ngày.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hoàn toàn tự nhiên vừa hiệu quả lại vừa an toàn, dược tính tự nhiên của các vị thuốc sẽ làm giảm quá trình xẹp đĩa đệm, thiếu dịch nhầy trong đĩa đệm gây ra các hiện tượng cọ sát tạo nên những cơn đau. Áp dụng những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt, tía tô và ngải cứu đều đặn thường xuyên sẽ giúp bệnh thoát vị không còn cơ hội “hoành hành”

Nguồn: http://tribenhthoatvidiadem.com/

Add Comment


*