Chữa đau lưng lan xuống mông bằng lá lốt 1 trong 3 cách dân gian phổ biến

Đối với người lớn tuổi thì đau lưng luôn là nỗi ám ảnh đối với sức khỏe của họ. Đau lưng do nhiều nguyên nhân và bạn hoàn toàn có thể chữa đau lưng lan xuống mông bằng lá lốt. Một phương pháp rất đơn giản mà ít tốn kém.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng

Chữa đau lưng bằng lá lốt đơn giản mà hiệu quả

Theo y học cổ truyền hội chứng đau lưng hay thần kinh tọa gọi là tọa cốt phong có tính chất thay đổi và di chuyển của cơn đau. Nguyên nhân là do phong hàn, nhiệt hàn hoặc thấp nhiệt xâm nhập vào kinh bàng quang và kinh đảm hoặc do chấn thương ở cột sống làm ứ huyết 2 kinh trên. Có nhiều bài thuốc để chữa bệnh đau lưng nhưng vẫn dùng là lốt là chủ yếu.

Bài thuốc từ lá lốt trị đau lưng lan xuống mông

Cây lá lốt là loại thân mềm mọc cao khoảng 1m. Do là cây mọc hoang nên xuất hiện ở mọi nơi, một số người dân đem về trồng tại nhà để sử dụng. Do trong lá lốt có tinh dầu, là vị thuốc rất tốt điều trị đau lưng cho người bị đau lưng nên người dân thường sử dụng lá lốt làm gia vị hay sắc thành thuốc uống để trị đau xương tê thấp, thấp khớp. Để hiệu quả hơn, đông y thường sử dụng một số cây thuốc khác theo công thức như sau: Lá lốt 30g, thiên niên kiện 20g, cỏ xước 20g, sài đất 20g, hà thủ ô 20g đổ vào 3 chèn nước sắc còn 1 chén ngày uống 2 lần tùy theo bệnh nhẹ hay nặng, thể trạng cơ thể mà gia giảm thuốc cho phù hợp.

Với lá lốt khi chữa bệnh thì thường được dùng tươi, ít dùng khô vì khi phơi thì tinh dầu trong lá lốt sẽ bị bay mất nên sẽ không có hiệu quả cao.

Kết quả hình ảnh cho lá lốt

Điều trị đau lưng bằng lá lốt rất đơn giản

Dùng tươi : 15-30g sắc uống 2-3 lần/ngày

Dùng khô : 10-125g sắc uống 2-3 lần/ngày.

Kết hợp với các phương pháp khác thì điều trị 1 liệu trình trong vòng 7 ngày sẽ cho kết quả tốt.

Chữa đau lưng lan xuống mông bằng lá lốt cần chú ý

Để điều trị bệnh đau lưng cho hiệu quả nhất thì ngoài việc dùng lá lốt bạn cũng cần chú ý.

  • Nghỉ ngơi
  • Tập luyện thể dục thường xuyên
  • Không nên có hoạt động cấm kỵ như : với vật ở xa, mang vác vật nặng sai tư thế…
  • Khi bị đau lưng cần đến bác sĩ, không nên uống thuốc vì sử dụng thuốc sẽ làm mất triệu chứng sẽ làm khó khăn trong việc chẩn đoán bệnh.

Qua những thông tin trên chúng tôi hi vọng bạn đọc đã có được chút kiến thức về việc điều trị đau lưng hiệu quả và phòng ngừa bệnh đau lưng một cách đơn giản nhất.

Add Comment


*