Cách chữa zona thần kinh vô cùng đơn giản tại nhà vài ngày sẽ khỏi

Zona là một trong số các bệnh ngài da thường gặp và gây phiền toái cho nhiều người. Trong dân gian, bệnh này còn được gọi là bệnh giời leo. Những mẩn đỏ trên cơ thể nhanh chóng chuyển thành các mảng mụn nước là dấu hiệu ban đầu của bệnh Zona. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh Zona như dùng thuốc kháng vi rút, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn Cách chữa zona thần kinh vô cùng đơn giản tại nhà vài ngày sẽ khỏi.

Cách chữa zona thần kinh vô cùng đơn giản tại nhà vài ngày sẽ khỏi

Lô hội 

Lô hội có thể giúp bạn chữa zona thần kinh.

Lô hội có thể giúp bạn chữa zona thần kinh.

Đắp ngoài : Xay nhỏ lô hội, đổ vào bát, nghiền đậu xanh sống (để cả vỏ), trộn với nước lô hội đã xay, đắp vào chỗ sưng đau, khi thấy khô thì bỏ ra đắp tiếp, làm như thế vài ba ngày thì khỏi, không để lại vết sẹo và cũng không còn dấu hiệu của bệnh zona.Uống trong: Lấy 1 nhánh độ 60g (bỏ gai hai bên vì có nhiều độc tố) dầm nhỏ cho vào xoong, thêm nước sôi để nguội, lọc bỏ xác uống 1 lần.
Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 nhánh như trên (tức 180g một ngày).

Tỏi 

Xếp vị trí tiếp theo là một loại gia vị bếp vô cùng quen thuộc. Cắt mỏng khoảng 2 đến 3 lát đắp lên vết zona bị sưng rộp trong vòng 15 phút. Sau đó rửa mặt sạch lại với nước. Tinh chất kháng sinh trong tỏi sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm lành các vết zona nhanh chóng.

Add Comment


*