Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng tới sinh sản không?

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không? là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm và muốn được giải đáp. Bệnh gây ra không ít phiền hà, đau đớn làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý trong sinh hoạt vợ chồng. Hãy cùng nhà thuốc giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến bà bầu

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Nếu xét về khả năng sinh sản thì bệnh thoát vị đĩa đệm không hề ảnh hưởng gì tới chức năng sinh sản và sinh lý của người bệnh. Tuy nhiên, nếu xét đến chuyện sinh hoạt vợ chồng thì bệnh có gây ảnh hưởng đến ham muốn và chất lượng chuyện “phòng the”.

– Những cơn đau gây ra do bệnh thoát vị đĩa đệm phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng. Người bệnh sẽ khó tập trung tâm lý dẫn tới việc giảm đi sự ham muốn với đối phương.

– Bên cạnh đó, trong quá trình mang thai, người bệnh cũng phải đối mặt với sự tăng cân nên sức ép của cơ thể dồn lên cột sống và đĩa đệm gây suy yếu, stress nên các cơn đau trở nên dữ dội hơn; ảnh hưởng tới tâm lý của của mẹ bầu.

Giải pháp cho người bị thoát vị đĩa đệm có ý định mang thai

Đối với người bị thoát vị đĩa đệm nếu có ý định mang thai thì tốt nhất nên điều trị trước khi bàn việc sinh đẻ. Bạn cần đến bệnh viện để khám và điều trị càng sớm càng tốt, phát hiện đúng bệnh đúng triệu chứng, nguyên nhân sẽ giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả hơn.

Để tránh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng mà vẫn đảm bảo được sức khỏe của người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau đây:

– Trước khi quan hệ, bệnh nhân cần massage vùng thắt lưng thư giãn để làm thoải mái gân cốt, giảm đau nhức khó chịu.

– Dành nhiều thời gian tạo cảm hứng, làm tăng sự hưng phấn và quên đi cảm giác đau nhức cho đối phương.

– Giải tỏa tâm lý trước khi quan hệ như nghe nhạc, xem phim hài… xua tan đi nỗi sợ hãi, căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái khi quan hệ.

– Tránh những tư thế gây tác động mạnh đến cột sống và gây đau nhức như cúi người về phía trước, cong người… Nên thẳng thắn trao đổi và trò chuyện với đối phương để có những tư thế thoải mái cho cả hai người.

Người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm theo đúng phác đồ của các y bác sĩ. Có thể kết hợp các biện pháp điều trị nội khoa, đi bộ, tập yoga, bơi lội, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp… Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp hiệu quả nhất vì không thể chữa khỏi tận gốc căn bệnh này.

Hơn nữa, biện pháp phẫu thuật không hẳn là giải pháp tốt nhất bởi nguy cơ của những tác dụng phụ và biến chứng không mong muốn và. Chưa kể tới việc phải tốn kém nhiều chi phí, tái phát sau phẫu thuật. Do đó, điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng thuốc Đông y sẽ là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất cho người bệnh hiện nay.

Add Comment


*