7 CÁCH TRỊ ĐAU LƯNG TẠI NHÀ làm 1 lần là KHỎI DỨT ĐIỂM

Có rất nhiều cách trị đau lưng tại nhà hiệu quả để các bệnh nhân có thể tham khảo, trong bài viết ngày hôm nay các chuyên gia sẽ giới thiệu 7 cách trị đau lưng tại nhà hiệu quả và an toàn nhất. Cùng với đó là việc đề cập đến các thông tin chia sẻ về những hậu quả của việc chữa đau lưng nếu không áp dụng đúng cách.

Bị đau lưng CÓ NÊN ĐẠP XE KHÔNG ? Những bài tập hay và đơn giản cho bệnh nhân tìm hiểu

Tác hại của việc điều trị đau lưng không đúng cách

“Thấy tự dưng lưng đau quá nên tôi mua vỉ thuốc tây giảm đau về uống, mới uống thì thấy đỡ đau chút nên tôi uống thử tăng liều cho hết đau luôn, ai ngờ lại phải vào viện vì uống thuốc quá liều.” – Thành Nam (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) chia sẻ.

Hay như Nguyệt Anh (tiểu thương tại Hà Nội) cho biết: “Thấy mọi người mách những cách chữa đau lưng nhanh nhất nhiều lắm, nhưng vì không có thời gian nên mình chỉ xem trên mạng cách tập Yoga chống đau lưng tại nhà trước khi đi ngủ thôi, nhưng không ngờ tập sai nên lưng càng ngày càng đau mà cũng không biết là lưng đau là do thoát vị đĩa đệm cơ. haizzz…“

Tập luyện yoga sai cách có thể dẫn đến nhiều bệnh về cơ , xương khớp

Tập luyện yoga sai cách có thể dẫn đến nhiều bệnh về cơ , xương khớp

Thực tế cho thấy, việc điều trị đau lưng không đúng cách có thể khiến cơn đau của bạn kéo dài dai dẳng, thậm chí là có thể nghiêm trọng hơn, do đó, trước khi thực hiện bất kỳ một phương pháp nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân bị đau lưng và cách chữa đau lưng phù hợp.

Những cách điều trị đau lưng tại nhà

Đau lưng mạn tính có thể điều trị bằng rất nhiều biện pháp khác nhau. Các biện pháp có thể là phẫu thuật, tập Yoga, sử dụng thuốc và phương pháp vi lượng đồng căn. Phẫu thuật chỉ được nên sử dụng trong các trường hợp bệnh rất nặng hoặc không có biện pháp nào khác có hiệu quả. Trong khi đó, các biện pháp khác, đặc biệt là các phương pháp điều trị tự nhiên như là tập Yoga, vật lý trị liệu, sử dụng thảo dược rất có hiệu quả, ít tốn kém và không đem lại nhiều rủi ro và biến chứng như phẫu thuật.

Châm cứu để chữa đau lưng - Đoán đúng huyệt sẽ khỏi 100 %

Phương pháp vật lý trị liệu bao gồm một hoặc một số bài tập như : Đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, Aerobic tác động nhẹ, các bài tập tăng cường sức mạnh vùng lưng, các bài tập tăng cường độ dẻo dai, thể dục mềm dẻo và các môn nổi tiếng như: Yoga, Tai chi, Pilates… Ngoài ra còn có rất nhiều các phương pháp điều trị tại nhà khác có thể giảm đau hiệu quả.

  1. Tỏi: Được coi là một loại thảo dược có ma thuật. Ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi sáng sẽ giúp lưng bạn cải thiện một cách đáng kể. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu tỏi để xoa bóp giảm đau.
  2. Cách chữa đau lưng tại nhà bằng dầu cá: Uống dầu cá mỗi ngày rất có hiệu quả trong việc giảm đau.
  3. Hỗn hợp bột gừng, soda, muối trong nước nóng hoặc sữa nóng cũng có thể giảm đau.
  4. Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo dược giúp giải quyết các vấn đề về lưng.
Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo dược giúp giải quyết các vấn đề về lưng

Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo dược giúp giải quyết các vấn đề về lưng

Các cách giảm đau lưng tại nhà cho những bệnh nhân mãn tính

  1. Ngủ trên đệm cứng: Cố gắng ngủ với tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng và tuyệt đối tránh nằm sấp.
  2. Chườm nóng hoặc đèn hồng ngoại: Phương pháp này được coi là giải pháp giảm đau tạm thời .

Trên đây là những cách trị đau lưng tại nhà an toàn và khá hiệu quả được các chuyên gia khuyên nên thực hiện. Hi vọng rằng với những cách chữa đau lưng tại nhà này có thể giúp cho những bệnh nhân có được một phác đồ điều trị phù hợp và an toàn.

Add Comment


*