10 tác dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo đối với cơ thể

Đông Trùng Hạ Thảo được cả thế giới biết đến như một trân phẩm đông dược quý hiếm hàng đầu. Có cực kì nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Đông trùng hạ thảo là sản phẩm Đông Trùng Thảo được nuôi cấy tự nhiên trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Hàm lượng dược chất trong Đông Trùng Hạ Thảo rất cao nhờ vào công nghệ nuôi cấy đặc biệt. Hơn nữa, tác dụng của đông trùng hạ thảo có Cordycepin – hoạt chất ức chế tế bào ung thư duy nhất có trong Đông Trùng Hạ Thảo trong mỗi sản phẩm cực kì cao, giúp nâng hiệu quả chữa bệnh đối với người sử dụng.

Một vài thông tin về đông trùng hạ thảo

2

Đông Trùng Hạ Thảo trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam trong những năm gần đây bởi công nghệ nuôi cấy đã được áp dụng. Các sản phẩm Đông Trùng Thảo Việt Nam ra đời dần dần đánh bay hàng ngoại nhập. Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam chất lượng lại rất cao, hơn cả nhiều nước đi trước trong khu vực và thế giới khiến cho Đông Trùng Thảo Việt Nam thành hàng đặc biệt và trân quý được nhiều thương gia nước ngoài săn lùng.

 

Đông Trùng Hạ THảo có rất nhiều công dụng tuyệt vời, Y học phương Đông và phương Tây dựa trên những nền tảng khác nhau nên đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa thống nhất. Nhưng đối với đông trùng hạ thảo thì cả hai bên không chỉ cùng nhất trí về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của đông trùng hạ thào mà còn bổ sung cho nhau trong việc đưa đông trùng hạ thảo trở thành huyền thoại trong y học: phương Đông phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa trị hầu hết các loại bệnh, phương Tây kiểm chứng lại những tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo của phương Đông bằng thực nghiệm.

10 tác dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo đối với cơ thể

Dưới đây là phần lược dịch và tóm tắt những tác dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms):

3

  1. Hỗ trợ điều trị ung thư:

Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy các bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau được sử dụng 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi đó, các bệnh nhân được chữa trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng không chuyển biến đáng kể.

 

  1. Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận:

Nhờ khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.v.

 

Thử nghiệm được hực hiện trên 21 bệnh nhân cao tuổi có liệu trình điều trị với amikacine (một kháng sinh có hại cho thận), người ta quan sát thấy bệnh nhân có sử dụng nấm thì thận được bảo vệ tốt hơn, giảm tác dụng gây độc của kháng sinh so với nhóm không dùng nấm.

Kết quả một nghiên cứu khác trên 51 bệnh nhân bị suy thận chỉ dùng nấm đông trùng hạ thảo thì thấy có cải thiện chức năng thận và hệ miễn dịch. Một thử nghiệm khác cũng được thực hiện trên 69 bệnh nhân ghép thận, kết quả là nấm đã làm giảm độc tính của cyclosporine trên thận

 

3.Tác động đến hệ miễn dịch:

Đông trùng hạ thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn, kỳ diệu thay, có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ sử dụng bấy lâu để kích thích hệ miễn dịch. Giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể. Chúng có khả năng ức chế hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).

Một thí nghiệm kéo dài 5 năm trên 61 bệnh nhân bị bệnh lupus cho thấy, việc dùng đông trùng hạ thảo với liều 3-4 g/ngày và artémisinine (0,6 g/ngày) đã làm giảm sự tái diễn căn bệnh tự miễn này. Trong một thí nghiệm khác với các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn tiến triển, người ta kết luận rằng các bệnh nhân được điều trị bằng loại nấm này đã được cải thiện chức năng miễn dịch và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

  1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi:

Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp. Bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản,v.v.

 

  1. Công dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim:

Phân tích hoá học cho thấy đông trùng hạ thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,v.v. giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim.

Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.

 

  1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan:

Gần như tất cả các nghiên cứu về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và chức năng gan. Đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan. Ngày nay, đông trùng hạ thảo thường được sử dụng trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác để hỗ trợ trong điều trị viêm gan siêu vi B.

 

  1. Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục:

Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh. Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh trong nhiều thí nghiệm trên các bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi kể cả phụ nữ và đàn ông đã có tuổi, và cả người già. Kết quả đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp phục hồi và hỗ trợ điều trị hầu hết các vấn đề liên quan đến chức năng sinh dục, sinh sản của cơ thể.

Nghiên cứu tại Trung Quốc với trên 1.000 người tham gia ở cả 2 phái với liều lượng 3 g/ngày cho thấy, nấm này có hiệu quả trong việc kích thích chức năng tình dục ở những người bị giảm ham muốn.

 

  1. Làm giảm lượng cholesterol trong máu:

Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một bệnh, nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Nghiên cứu trên 273 người tại Trung Quốc bị cao lipid máu với liều 3 g/ngày đã làm giảm lượng cholesterol toàn thể và giúp gia tăng cholesterol tốt.

 

  1. Chống mệt mỏi:

Đông trùng hạ thảo làm gia tăng ATP (Adenozin triphotphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể. Giúp cho người sử dụng luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

 

10.Tăng sức bền:

Liều 3 g đông trùng hạ thảo mỗi ngày cho kết quả tốt trong việc gia tăng năng lượng cơ thể cho người cao tuổi bị các bệnh mạn tính. Một thí nghiệm thực hiện năm 2004 tại Mỹ cho thấy những người ở độ tuổi 40-70 có sức khỏe tốt. Nếu được dùng trích tinh đông trùng hạ thảo trong 12 tuần đã có sự gia tăng sức bền thể lực so với nhóm đối chỉ dùng giả dược.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, suy nhược, người mới khỏi bệnh.v.v. Những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày.Đông Trùng Hạ Thảo được cả thế giới biết đến như một trân phẩm đông dược quý hiếm hàng đầu. Có cực kì nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Đông trùng hạ thảo là sản phẩm Đông Trùng Thảo được nuôi cấy tự nhiên trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Hàm lượng dược chất trong Đông Trùng Hạ Thảo rất cao nhờ vào công nghệ nuôi cấy đặc biệt. Hơn nữa, Cordycepin – hoạt chất ức chế tế bào ung thư duy nhất có trong Đông Trùng Hạ Thảo trong mỗi sản phẩm cực kì cao, giúp nâng hiệu quả chữa bệnh đối với người sử dụng.

 

Add Comment


*